VÌ SAO CẦN CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ THỦ TỤC TÁCH THỬA?

Sử dụng đất là một vấn đề chi phối mọi hoạt động hằng ngày của các cá nhân, cơ quan, tổ chức. Các thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề sử dụng đất cũng gia tăng theo thời gian cả về số lượng lẫn tính phức tạp. Trong đó có sự phức tạp đối với thủ tục tách thửa, một thủ tục quan trọng của vấn đề nhà đất. Chính vì sự chồng chéo trong quy định của pháp luật khiến việc nắm bắt đối với hồ sơ thủ tục tách thửa trở nên khó khăn. Một trong những yêu cầu thiết thực nhất là khi thực hiện thì hồ sơ thủ tục tách thửa đất cần đầy đủ và được nắm bắt kỹ càng.
tách thửa, hồ sơ thủ tục tách thửa, thủ tục tách thửa, tách thửa đất,việc tách thửa đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HƯỚNG, 0933.116.216
 Khi làm thủ tục tách thửa thì việc chuẩn bị kỹ hồ sơ theo quy định của pháp luật là cần thiết để tránh các rủi ro và ảnh hưởng đến kết quả

Quy định pháp lý nhiều, nhưng khó nắm bắt
Những quy định pháp lý về việc tách thửa đất được quy định rất nhiều trong Luật và các Nghị định, Thông tư cũng như trong các Nghị quyết, quyết định tại địa phương. Khi tiến hành tách thửa, phải nắm bắt được đầy đủ các quy định pháp lý liên quan thì mới thực hiện được thủ tục này một cách chắc chắn để tránh các rủi ro. Tuy nhiên, ngay cả việc nắm bắt được các quy định về hồ sơ thủ tục tách thửa cũng là một thử thách đối với người có chuyên môn pháp lý chứ chưa nói đến cá nhân lần đầu tiên tiếp xúc với thủ tục này.
Về cơ bản, các văn bản quy định về hồ sơ thủ tục tách thửa là rất lớn về số lượng, kể cả luật lẫn các văn bản dưới luật thì đã lên đến hàng chục, hàng trăm các văn bản. Không thể đọc hết hoặc nắm hết toàn bộ quy định pháp lý, vì thế phải đảm bảo rằng bạn cần biết những quy định tạo ra bộ khung cho thủ tục này và trực tiếp đối với trường hợp tách thửa của bản thân. Những quy định đó có thể kể đến như diện tích tối thiểu để được tách thửa, quy định về hồ sơ cần có, quy định về trình tự, quy định về các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục.

Nắm bắt và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục tách thửa giúp nhanh chóng hơn

Để đảm bảo phần diện tích tách thửa đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đảm bảo rằng sau khi tách thửa, bạn hoàn toàn độc lập trong chuyển nhượng,thừa kế, tặng cho một các thuận tiện nhất thì phải đáp ứng điều kiện về diện tích tối thiểu. Tuy nhiên, diện tích tối thiểu để tách thửa này là bao nhiêu lại có sự chênh lệch và khác nhau ở từng khu vực, từng địa phương khác nhau ở từng thời điểm khác nhau. Nắm được ngay vấn đề này trong chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ không bao giờ bị bắt bẻ từ cơ quan làm thủ tục.
Bên cạnh đó, để được tiến hành tách thửa cần phải thực hiện những thủ tục nào, hồ sơ thủ tục tách thửa gồm những gì thì qua việc chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu, mọi vướng mắc sẽ được hóa giải. Ai cũng hiểu rằng thủ tục tiến hành việc tách thửa là khá phức tạp, cần khá nhiều thời gian để hoàn tất. Để việc tách thửa được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì việc chuẩn bị kỹ hồ sơ theo quy định của pháp luật là cần thiết.
NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HƯỚNG
Call: 0933.116.216

0 nhận xét: