TƯ VẤN DIỆN TÍCH ĐẤT TÁCH THỬA TỐI THIỂU TẠI TPHCM DÀNH CHO ĐẤT Ở

Diện tích đất tách thửa tối thiểu tại TPHCM dành cho đất ở được quy định chi tiết trong quyết định 60/2017/QĐ-UBND. Vì vậy người dân cần bám sát vào quy định của pháp luật khi muốn tách thửa đất cho mình. Dưới đây là những thông tin chi tiết về diện tích thửa đất tối thiểu được phép tách thửa tại TPHCM. Căn cứ vào quyết định 60/2017/QĐ-UBND, diện tích đất tách thửa tối thiểu tại TPHCM dành cho đất ở có sự khác nhau giữa các khu vực. Như vậy, tùy vào từng vị trí tọa lạc của thửa đất, quy định cụ thể có sự thay đổi như sau:

Diện tích tách thửa đất tối thiểu 36 mét vuông

Những thửa đất tọa lạc tại khu vực 1 gồm các quận như: Quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8. Quận 10, quận 11, quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và quận Tân Phú sẽ được tách thửa khi có diện tích tối thiểu 36 mét vuông. Điều kiện đi kèm dành cho thửa đất 36 mét vuông là chiều rộng mặt tiền của thửa đất không được nhỏ hơn 3 mét.Diện tích tách thửa đất tối thiểu 50 mét vuông

Diện tích đất tách thửa tối thiểu 50 mét vuông được áp dụng cho những quận huyện nằm trong khu vực 2. Điển hình như quận 2, quận 7, quận 9, quận 12, quận Bình Tân, quận Thủ Đức và thị trấn các huyện. Bạn cần lưu ý thêm là chiều rộng mặt tiền của thửa đất 50 mét vuông không được nhỏ hơn 4 mét. 

Diện tích thửa đất tối thiểu 80 mét vuông

Đối với những quận huyện nằm trong khu vực 3 sẽ được tách thửa đất thổ cư khi thửa đất đó có diện tích kích tối thiểu 80m2. Chiều rộng mặt tiền của thửa đất phải lớn hơn 5m. 

Cụ thể hơn, các quận huyện được áp dụng quy định tách thửa nêu trên là huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý quy định dành cho một số trường hợp tách thửa đất thổ cư như sau:
  • Các thửa đất tại khu vực hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật: Thửa đất được chia cắt phải đảm bảo phù hợp với bản vẽ quy hoạch được phê duyệt trước đó.
  • Thừa đất được cấp quyền sử dụng nhưng có phần diện tích thuộc hành lang công trình công và đang chờ thu hồi để quy hoạch: Quy trình tách thửa phải đảm bảo theo quy định tại quyết định đi kèm.
Trên đây là những quy định về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại TPHCM. Dựa vào đây, bạn sẽ biết biết được thửa đất của mình có được tách thửa không. Cần tư vấn thêm thông tin về thủ tục này, bạn hãy liên hệ với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: